Thi công trần thạch cao

Thi công trần thạch cao đã trỡ thành một dịch vụ thi công nội thất phổ biến trong hầu hết các công trình nhà ở, nhà hàng, khách sạn, shop, cửa hàng.

Trần thạch cao là giải pháp làm đẹp công trình của bạn với đa dạng mẫu mã, dễ thi công và tạo kiểu theo ý muốn. Với trần thạch cao bạn còn tiết kiệm được chi phí thi công, nguyên vật liệu so với các loại trần khác cùng một số tính năng đặc biệt như cách âm, chống ẩm, cản nhiệt và chịu va đập cao. Với tính thẩm mỹ cao, và những ưu điểm trên mà ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn vật liệu thạch cao cho các công trình nội thất của mình.

Nắm bắt và đáp ứng nhu cầu thị thường thi công nội thất, Rubee Decor chuyên thiết kế và thi công các loại trần thạch cao trang trí cao cấp, trần thạch cao tiêu âm, hệ tường thạch cao cách âm, tường thạch cao chống cháy, tường thạch cao chống ẩm, tường thạch cao uốn cong…

Với nhiều năm kinh nghiệm lĩnh vực thiết kế thi công thạch cao, Rubee Decor đã thực hiện nhiều loại công trình. Mỗi công trình thi công với cách thiết kế và kiểu dáng khác nhau đều được thiết kế độc đáo và tính toán rõ ràng, nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi được hàng trăm công trình lớn nhỏ tin tưởng và những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Các hạng mục thi công trần thạch cao tại Rubee Decor

Thi công vách, trần ốp thạch cao trang trí phòng khách

Thi công vách, trần thạch cao trang trí phòng ngủ

Thi công vách, trần thạch cao trang trí phòng bếp

Thi công vách, trần thạch cao chống ẩm

Thi công vách, trần thạch cao trang trí karaoke, bar, cafe, shop

Thi công vách, trần thạch cao văn phòng

Thi công trần thạch cao khung chìm đóng phẳng

Thi công trần thạch cao đóng giật cấp

Trần thạch cao khung nổi 600 x 600

Chỉ viền tường, chỉ trần thạch cao, bông trần thạch cao

Đóng trần thạch cao trang trí karaoke, Bar, cafe, shop, trần thạch cao văn phòng

Chuyên lắp đặt các loại trần, vách ngăn thạch cao cách âm, cách nhiệt. Trần vách thạch cao cho nhà xưởng.và những dịch vụ khác đi kèm…

Quy trình thi công trần thạch cao chuyên nghiệp tại Rubee Decor

Với kinh nghiệm nhiều năm thi công nội thất, đặc biệt là thi công trần thạch cao tại TP HCM và Hà Nội, Rubee Decor xin tổng hợp cơ bản quy trình thi công trần thạch cao trang trí để khách hàng có khái niệm cơ bàn về trần thạch cao và có cơ sở trước khi quyết định thi công trần thạch cao.

Xác định độ cao trần nhà/ công trình
Lấy chính xác chiều cao trần bằng ống nivô hoặc tia laser. Dùng bút đánh dấu và ghi chú những chỗ trần nồi trần lõm để tính toán treo khung xương. Đây là bước quan trọng để tính toán khung xương cao bao nhiêu để phù hợp với hệ trần và phong thủy không làm trần quá thấp.

Cố định thanh viền tường
Tùy thuộc vào từng loại vách, tường mà ta sử dụng khoan hay búa đóng đinh thép để cố định thanh viền vào tường hoặc vách (nếu là vách gỗ hoặc loại không phải bê tông nên dùng khoan). Khoảng cách giữa các lỗ đinh hay lỗ khoan không được quá 300mm. Trước khi tiến hành khoan nên đo đạc để tính toán lỗ khoan cho đều.

Phân chia trần
Đối với loại trần thạch cao, kích thước cần phải tuân thủ là: khoảng cách tâm điểm của thanh chính và thanh phụ có thể là: 610x610mm, 600x600mm, 610x1220mm, 600 x1200mm.

Móc và liên kết thanh dọc

Khoảng cách tối đa giữa các điểm treo là 1200 -1220mm. Khoảng cách từ vách tới móc đầu tiên là 600mm (hoặc 610mm). Các điểm treo sẽ dùng khoan bê tông khoan trực tiếp vào sàn bằng mũi khoan 8mm và được liên kết bằng pát và tắc kê nở. Các khung xương được nối với nhau bằng cách gắn lỗ liên kết chéo trên 2 đầu thanh chính, khoảng cách móc treo trên thanh chính theo khẩu độ 800 - 1200mm.

Móc và liên kết thanh ngang

Sử dụng các thanh phụ và lắp vào các lỗ mộng trên thanh chính với đầu ngàm của thanh phụ, khoảng cách 600mm (hoặc 610 mm).

Móc và liên kết thanh phụ
Được lắp vào các lỗ mộng trên thanh với đầu ngàm của thanh phụ đảm bảo kích thước thiết kế 600mm (hoặc 610mm).

Điều chỉnh
Sau khi lắp đặt xong, cần phải điều chỉnh cho khung ngay ngắn và mặt bằng khung thật phẳng. Kiểm tra lại cao độ bằng phương pháp dăng dây chéo, máy lazer hay thước tại từng vùng cho phù hợp với thiết kế.

Lắp đặt tấm lên khung
Sử dụng tấm có kích thước 605x605mm cho hệ thống 610x610mm, 595x595mm cho hệ thống 600x600mm, 605x1210mm cho hệ thống 610x1220mm hoặc 595x1190mm cho hệ thống 600x1200mm. Các tấm trần sẽ được đặt trong hệ thống khung đã lắp đặt sao cho thật phẳng.

Xử lí viền trần

Cách thức cắt: Đối với sườn trần: Dùng cưa hoặc kéo để cắt, đối với mặt tấm trần: Dùng cưa răng nhuyễn hoặc lưỡi dao bén vạch trên bề mặt tấm trần, bẻ tấm ra theo hướng đã vạch,dùng dao rọc phần giấy còn lại.

Vệ sinh và nghiệm thu

Trong quá trình thi công trần chúng ta phải cưa cắt, khung xương, tấm, đục, khoét dẫn tới những bụi bẩn trên trần do vậy sau khi đã hoàn thiện cần phải có khâu vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trần, sau đó nghiệm thu lại một lần nữa trước khi bàn giao cho chủ nhà.

Mọi chi tiết liên hệ Tư vấn và báo giá thi công trần thạch cao tại Hà Nội và TP HCM, vui lòng liên hệ Rubee Decor.

Liên hệ