Dụng cụ cơ bản để tự thi công giấy dán tường

Để có những sản phẩm nội thất được trang trí bằng giấy dán tường đẹp, ngoài kỹ thuật thi công thì dụng cụ thi công giấy dán tường chính là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ, chất lượng và độ bền lâu của giấy dán.

Dù tự thi công giấy dán tường hay thuê dịch vụ thi công thì việc tìm hiểu những kiến thức cơ bản về giấy dán tường là điều cần thiết. Với kinh nghiệm nhiều năm thi công lĩnh vực giấy dán tường, Rubee Decor xin chia sẻ một số dụng cụ cần chuẩn bị như sau để khách hàng có thể tự thi công, đưa ra yêu cầu dán tường hay kiểm soát quy trình thi công của đơn vị được thuê mướn.

Tuy nhiên, chi phí mua sắm các dụng cụ thi công giấy dán tường khá tốn kém nên khách hàng cần cân nhắc kỹ việc tự thi công hay tìm kiếm đơn vị thi công giấy dán tường chuyên nghiệp.

1. Dao kéo

Dao, kéo cắt giấy là hai trong số những dụng cụ cần thiết để thi công giấy dán tường. Dùng để cắt, rọc giấy dán theo kích thước và hình dáng bạn muốn. Lưu ý cần đo đạc chính xác trước khi tiến hành cắt giấy.

2. Bột trét tường

Dùng để trét lên tường trước khi thi công dán, nhằm đảm bảo mặt tường bằng phẳng đồng đều hoặc lấp các lỗ hư hỏng trên tường, các lỗ đóng đinh, khoan trên tường.

3. Bàn chà nhám và gạt nhựa

Bề mặt tường cần đảm bảo yêu cầu sạch, không nhám và tuyệt đối bằng phẳng trước khi thi công. Nên dụng cụ bàn chà nhám là không thể thiếu trong quy trình tự thi công giấy dán tường. Dùng để chà sạch lớp bột trét tường vừa được chà.

4. Thước dây tiêu chuẩn

Trước khi thi công giấy dán tường cần đo đạc chính xác kích thước tường và kích thước giấy dán. Thước dây tiêu chuẩn tiện lợi hơn những công cụ đo kích thước khác, luôn được ưu tiên sử dụng để đo kích thước tường và kích thước giấy dán trước khi cắt và dán.

5. Thước thủy

Thước thủy là một loại thước chuyên dụng trong kỹ thuật dùng để đo độ thăng bằng, kiểm tra góc độ của những vật dụng trong xây dựng hay thiết kế nội thất như đo độ nghiêng của mái, thanh đà; đo độ dốc của mặt đường, mặt phẳng nghiêng, xác định góc để làm khuôn, đóng khung. 

Trong thi công giấy dán tường, thước thủy dùng để đo độ nghiêng tường, dùng cân chỉnh các đường ngang dọc cho thẳng.

6. Keo dán

Keo sữa được làm từ mủ cao su, chúng có khả năng bám dính rất tốt, thường được sử dụng để dán vào mép giấy dán tường. Với keo sữa: thông thường 1kg sẽ pha với 2l nước.

Keo bột: được đóng hộp quy cách từ 160-200gr được dùng phổ biến cho Giấy dán tường đế giấy, bề mặt phủ Vinyl, Pvc, trang kim. Với keo bột: mỗi bịch sẽ pha với 5l nước.

Các bạn lưu ý trộn keo sữa với keo bột để dán cho cả dải giấy dán tường giúp tăng khả năng bám dính của dải giấy, nhưng phần mép giấy các bạn vẫn phải sử dụng keo sữa riêng để bắt mép.

7. Xô thau đựng keo

Sử dụng xô thau đủ lớn để đựng keo dán nhằm tiết kiệm thời gian pha keo sử dụng cho một diện tích lớn tường được thi công dán giấy. Ngoài ra, để tiện lợi hơn, người ta thường dùng con lăn rulo để lăn keo nên các bạn lưu ý sử dụng xô thau đựng keo đủ lớn hoặc ít nhất là cùng kích thước với con lăn rulo.

8. Khăn và Mút xốp

Trong quá trình thi công giầy dán tường, đặc biệt là trong khâu dán keo, khó tránh khỏi trường hợp dư keo trên giấy bị dư hoặc giấy bị bụi bám trong quá trình thi công.

Để hoàn tất quá trình thì công, bạn cần sử dụng một miếng khăn vải hoặc mút xốp để lau khô phần keo thừa hoặc bụi trên giấy để hoàn thành công đoạn cuối.

9. Con Rulo

Yêu cầu quan trọng nhất trong thi công giấy dán tường, cũng như dụng cụ quan trọng nhất để đánh giá chất lượng thi công giấy dán tường có thể nói chính là quá trình dán keo. Để giấy dán lên tường đẹp và độ bền cao, bạn cần phải dán đều keo, dán nhanh tay để đảm bảo độ kết dính cao nhất.

Để thực hiện được điều này, Rubee Décor khuyên bạn nên dùng con rulo để lăn keo đều lên giấy và tường, cũng như giúp bạn lăn keo nhanh tay hơn.

10. Con lăn mép chuyên nghiệp

Giữa các mép giấy dán tường, cần được lưu ý dán khít vào nhau, không để lộ mép dán. Để thực hiện được điều này bạn cần dùng đến con lăn mép chuyên nghiệp để lăn các mép giấy cho khít vào nhau.

11. Thang chữ A chuyên dụng

Để có thể thi công giấy dán tường ở những vị trí cao như trần nhà, thang chữ A chuyên dụng là dụng cụ không thể thiếu.

Mọi chi tiết liên hệ Tư vấn kỹ thuật, dụng cụ thi công giấy dán tường và báo giá thi công giấy dán tường, vui lòng liên hệ Rubee Decor.

Tags:

Bài viết liên quan

Liên hệ