Hướng dẫn thi công trần thạch cao chìm

Hướng dẫn thi công trần thạch cao chìm

Hệ khung trần chìm giúp cách âm, cách nhiệt và trang trí nội thất cho trần ngôi nhà của bạn hoặc để che những khuyết điểm trần trong quá trình thi công. Trần chìm sẽ được bao phủ bởi một tấm thạch cao bên ngoài.

So với khung trần nổi, thi công trần thạch cao khung trần chìm được đánh giá là thẩm mỹ hơn, có thể thi công thành nhiều kiểu mẫu hơn và thích hợp cho nhiều loại công trình từ nhà ở, quán café, nhà hàng, khách sạn cho đến showroom, văn phòng.

Hướng dẫn thi công trần thạch cao chìm

Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tiến hành thi công: Búa, Kềm, Kềm rút ri-vê, Kéo cắt, Kéo cắt ty, Tuốc-nơ-vít, Khóa 10, Thước dây, Dây căng, quả dọi, Ống cân ni-vô, Ổ cắm quay, Khoan điện, Cưa, Dao trét, Dao nhọn, Viết chì, Thước thủy, Dụng cụ bảo hộ, thang nhôm…

Vật tư cần chuẩn bị: Thanh chính, Thanh viền tường, Ty treo, Pat 2 lỗ, Tăng đơ, Khóa liên kết...

Bước 1. Xác định độ cao của khung trần

Tùy theo chiều cao có sẵn của từng công trình mà xác định chiều cao khung trần sao cho thông thoáng, đủ ánh sáng và thẩm mỹ.

Đánh dấu vị trí khung trần.

Dùng dây căng lấy dấu dài.

Dùng thước thủy để xác định độ phẳng của dấu dài.

Bước 2. Cố định thanh viền tường

Theo dấu đã xác định, đặt thanh viền tường và cố định thanh bằng đinh thép 1.5÷2 cm. Lưu ý, khoảng cách đóng đinh không quá 300 mm.

Bước 3. Phân chia khoảng cách thanh chính
Đo chiều dài, rộng của phòng để xác định kích thước các tấm cũng như xác định vị trí các điểm treo sao cho phù hợp với hướng của thanh chính, khoảng cách tối đa giữa các thanh chính, giữa các điểm treo, từ vách đền điểm treo đầu.

Bước 4. Lắp móc treo
Hướng dẫn thi công trần thạch cao. Khoan trần bê tông, đóng tắc kê đạn, lắp pat 2 lỗ, gắn ty treo và tăng đơ.

Bước 5. Lắp thanh chính
Khoảng cách móc treo trên thanh chính là 610÷1200 mm (tùy theo bề dày thanh chính).

Bước 6. Lắp thanh phụ
Lắp thanh phụ vào thanh chính bằng 2 khóa liên kết, khoảng cách 600 mm.


Bước 7. Điều chỉnh
Điều chỉnh cho khung trần ngay ngắn và phẳng bằng cách căng dây chéo hay đo bằng thước tại tất cả các điểm.


Bước 8. Lắp tấm thạch cao lên khung trần
Gắn tấm lên khung trần bằng vis, đầu vis phải chìm vào bên trong mặt tấm. Các tấm thạch cao gắn lên khung trần phải nguyên vẹn, chiều dài của tấm phải vuông góc với thanh phụ.
Tùy theo thiết kế mà trần có thể gắn 1 hoặc 2 lớp thạch cao.

Bước 9. Xử lý mối ghép
Các mối ghép giữa các tấm trần được xử lý bằng bột trét và băng lưới sợi thủy tinh. Đối với khung trần dùng kéo để cắt; đối với tấm thạch cao dùng cưa răng nhuyễn hoặc dao vạch lên bề mặt, bẻ tấm theo phía đã vạch.


Bước 10. Bàn giao
Xử lý sạch sẽ bề mặt khung trần. Điều chỉnh những lỗi sai xót trong quá trình thi công. Nghiệm thu và bàn giao.

Với kinh nghiệm nhiều năm thi công trần thạch cao các loại, Rubee Decor cam kết sẽ tư vấn nhiệt tình biện pháp trần hoàn hảo nhất cho gia đình bạn, vật tư chất lượng nhất cũng như thi công chuyên nghiệp và kỹ lưỡng.

Mọi chi tiết tư vấn và báo giá thi công trần thạch cao hoặc hướng dẫn thi công trần thạch cao, vui lòng liên hệ đội ngũ nhân viên Rubee Decor.  

 

Tags:

Bài viết liên quan

Liên hệ