Lưu ý nội thất dành cho chung cư diện tích nhỏ

Lưu ý nội thất dành cho chung cư diện tích nhỏ

Đối với những bạn trẻ thích cuộc sống độc lập và không gian sống vừa phải, việc sở hữu những căn hộ chung cư từ 40m2 trở lên là thích hợp. Bạn đừng nghĩ với diện tích nhỏ này thì không đủ thiết kế các nội thất chức năng như nhà bếp, phòng khách nhé. Đây thật ra là một diện tích lý tưởng cho các bạn trẻ độc thân sở hữu không gian sống sáng tạo mang cá tính của chính mình.

Rubee Decor xin giới thiệu vài mẫu nội thất dành cho chung cư diện tích nhỏ, vừa sáng tạo vừa thiết kế đầy đủ chức năng thích hợp.

Một số lưu ý khi thiết kế  nội thất chung cư có diện tích nhỏ đó là không sử dụng quá nhiều vách ngăn. Hạn chế ngăn phòng mà các khu vực với các chức năng khác nhau có thể thông thoáng với nhau. Ví dụ như nhà bếp và phòng khách, phòng khách và phòng ngủ…

Nên sử dụng những gam màu tươi sáng, trẻ trung hoạc những màu sắc trung tính, thanh lịch để không gian nhỏ hẹp trở nên tươi sáng, có cảm giác có diện tích hơn. Cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian nội thất chung cư nhỏ để tránh làm căn hộ trở nên rối mắt hơn.

Các bạn nên sử dụng ít đồ dùng , vì vậy hãy cân nhắc sắm sửa những vật dụng thật sự cần thiết hoặc sử dụng kết hợp chức năng của chúng với nhua hay những vật dụng có nhiều chức năng để tiết kiệm diện tích cho căn hộ của bạn. Nên ưu tiên sự đơn giản cho mọi thứ trong căn hộ của bạn. Nó loại bỏ hoàn toàn những chi tiết thừa để đề cao công năng và tiết kiệm diện tích.

Giữa các khu vực cũng nên có sự sắp xếp không gian hợp lý sao cho tiết kiệm diện tích nhất, thông minh nhất mà vẫn tiện lợi cho việc sinh hoạt nhất.

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên tại những khu vực ban công, cửa ra vào để giúp không gian nội thất chung cư trong phòng trở nên thoáng đãng hơn.  

Những mảng kính lớn cũng sẽ giúp “an gian” không gian, tạo ra cảm giác không gian rộng rãi. Tuy nhiên cũng đừng lên quá lạm dụng bởi ảo giác mà kính tạo ra.

Thiết kế gác lửng cũng là một trong những giải pháp thông minh cứu tinh cho những căn hộ chung cư diện tích nhỏ. Không gian gác lửng tận dụng chiều cao của căn hộ, giúp tạo thêm khong gian sinh hoạt cho gia đình. Đồng thời, gác lửng tạo cho căn hộ của bạn một nét trẻ trung, hiện đại, thích hợp cho giới trẻ.

Đối với không gian này, bạn có thể sử dụng làm phòng ngủ, phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng lưu trữ đồ hoặc làm không gian vui chơi sinh hoạt cho gia đình. nội thất chung cư đẹp

 

TagsChung Cư,
Liên hệ