Màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu sắc trong thiết kế nội thất có ý nghĩa như thế nào? Lựa chọn thiết nội thất cần phải dựa vào màu sắc thích hợp để thể hiện được sở thích, phong cách của gia chủ. Cùng Rubee Decor tìm hiểu ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu sắc trong thiết kế nội thất là một trong những điều cần quan tâm để sở hữu một thiết kế đẹp mắt và thu hút. Màu sắc không chỉ khiến không gian trở nên sinh động, có sức sống hơn mà còn tác động đến tinh thần, cảm xúc của người sinh sống và sử dụng không gian đó.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất không chỉ dựa vào sở thích, mong muốn của bản thân mà còn phải tính toán đến công năng, mục đích sử dụng của không gian cũng như sở thích của những người cũng sử dụng không gian đó.

Khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất cũng cần tham khảo nhiều xu hướng. Không cần nhất thiết phải đi theo xu hướng từng năm, nhưng phong cách hay cách phối hợp các màu sắc nên tạo được sự hiện đại, có điểm nhấn và thu hút.

Cách phối hợp màu sắc trong thiết kế nội thất

Dưới đây là một số cách phối hợp màu sắc trong thiết kế màu sắc mà bạn nên tham khảo:

  • Phối hợp màu sắc thanh lịch:

Với gia chủ ưa thích phong cách thiết kế thanh lịch có thể chọn tông màu chủ đạo là xanh hoặc trắng, xám. Đây là những tông màu chính khiến không gian có phần rộng và sáng hơn. Sau khi chọn được màu chủ đạo, cần phải tiến đến lựa chọn màu cấp 2 (màu phụ, xuất hiện ít hơn màu chủ đạo) và màu làm điểm nhấn. Thông thường, màu cấp 2 thường là màu có sắc tố vừa phải, hòa hợp với màu chủ đạo trong khi màu điểm nhấn thường đối lập hoặc nổi bật để làm cho không gian thêm phần thu hút.

  • Phối hợp màu sắc nổi bật:

Nhiều người ưa thích không gian nổi bật, mạnh mẽ sẽ chọn cho mình màu sắc ấn tượng, các màu nóng như: đỏ, hồng, vàng, xanh lá…

Để kết hợp cùng các màu này, bạn cần 1 màu cấp 2 có sắc độ vừa phải và màu điểm nhấn thuộc tông màu sáng để giúp trung hòa không gian của bạn.

  • Phối hơp màu sắc ngẫu hứng:

Những sự kết hợp ngẫu hứng tạo nên không gian sáng tạo tuyệt vời. Bạn có thể sắp xếp các màu sắc cho không gian không theo một trật tự nào nhưng đừng nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế nội thất sẽ khiến người nhìn không biết nên tập trung vào chi tiết nào của không gian. Khi đó, không gian của bạn sẽ thật sự trở nên hỗn độn và không có quy củ.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất sao cho tinh tế và ấn tượng nhất không phải việc dễ dàng. Đồng hành cùng Rubee Decor trong thiết kế nội thất để sở hữu những mẫu thiết kế đôc đáo và ấn tượng nhất nhé!

 
Liên hệ