Thi công nội thất chung cư trọn gói

Thi công nội thất chung cư trọn gói

 1. Thi công nội thất chung cư trọn gói là gì?
 2. Thi công nội thất chung cư trọn gói gồm những khâu nào?
 3. Lợi ích khi thi công nội thất chung cư trọn gói
 4. Không thuê thi công nội thất chung cư trọn gói, bạn mất nhiều hơn được
 5. Lưu ý khi thi công nội thất chung cư trọn gói
 6. Đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín tại Hà Nội
 7. Đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín tại TP.HCM
 8. Quy trình thi công nội thất chung cư trọn gói tại Rubeedecor

Có nên thuê thi công nội thất chung cư trọn gói hay thuê riêng lẻ từng hạng mục là vấn đề thắc mắc của rất nhiều hộ gia đình khi đứng trước nhu cầu cấp thiết và vấn đề tài chính. Bài viết dưới đây sẽ phân tích một số “được – mất” của việc thuê dịch vụ trọn gói để bạn có thêm lựa chọn cho “chốn an cư” của mình.

 1. Thi công nội thất chung cư trọn gói là gì?

Thi công nội thất chung cư trọn gói là gì

Thi công nội thất là tổng hợp của nhiều khâu, nhiều con người, nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên một không gian sống lý tưởng, thẩm mỹ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Việc thi công nội thất thực chất là việc biến những ý tưởng của nhà thiết kế trên bản vẽ thành hiện thực theo mong muốn của khách hàng.

Thi công nội thất chung cư trọn gói là một chuỗi quy trình các bước từ khảo sát thực tế cho đến bước hoàn thiện toàn bộ công trình. Khi sử dụng dịch vụ trọn gói, khách hàng sẽ được tư vấn, báo giá cụ thể từng khâu, từng hạng mục, thời gian thực hiện và tiến độ rõ ràng.

 1. Thi công nội thất chung cư trọn gói gồm những khâu nào?

Giai đoạn 1: Khảo sát công trình thực tế

Khảo sát công trình thực tế chung cư

Việc khảo sát căn hộ chung cư là bước quan trọng đầu tiên trong khâu thiết kế và thi công nội thất. Mục đích là để khảo sát thực trạng công trình, đo đạc diện tích căn hộ, lên ý tưởng và tính toán cơ bản những vấn đề cần thiết hoặc có thể phát sinh trong quá trình triển khai. Sau bước khảo sát này, nhân viên kỹ thuật sẽ trao đổi, lấy yêu cầu về mong muốn, sở thích, mức tài chính dành cho căn hộ và thời gian chủ nhà cần hoàn thiện. Bước này được xem như bước lấy yêu cầu định hướng cơ bản cho không gian căn hộ.

Giai đoạn 2: Hoàn thiện bản thiết kế 3D

Hoàn thiện bản thiết kế 3D chung cu trọn gói

Sau bước khảo sát thực trạng căn hộ và yêu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư bắt đầu lên các ý tưởng, vẽ phác thảo, phối cảnh 3D căn hộ để phù hợp với không gian. Kiến trúc sư sẽ đưa ra một vài phương án cho chủ nhà lựa chọn, sau đó phối hợp chỉnh sửa theo các yêu cầu để đưa ra một bản thiết kế 3D thống nhất.

Giai đoạn 3: Thi công nội thất giống với bản thiết kế 3D

Thi công nội thất giống với bản thiết kế 3D

Đây là giai đoạn quan trọng nhất để bạn có được căn nhà như ý. Ở khâu này chủ nhà cần có sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo việc thi công giống như trong bản thiết kế. Giai đoạn này bao gồm 2 bước: Thi công phần thô và trang trí nội thất.

 • Thi công nội thất phần thô

Đây là bước quan trọng liên quan đến kết cầu bề mặt của căn hộ. Thi công phần thô sẽ bao gồm những việc như tháo dỡ, xây mới tường, vách, nền, sàn. Tiếp đó là thi công phần điện, nước, hệ thống điều hòa, không khí, trần, sàn. Ở bước này chủ nhà cần nghe theo sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật bởi liên quan đến kết cấu của nhà, chỉ cần một chút sai sót có thể ảnh hưởng đến hệ thống.

 • Trang trí nội thất

Trang trí nội thất bao gồm các thứ như lựa chọn mẫu mã, màu sắc, chất liệu của các đồ nội thất, sau đó gửi về xưởng sản xuất để gia công. Công việc này không chờ cho khâu thi công phần thô hoàn thành, mà phải thực hiện trước để chuẩn bị. Ngoài sở thích, mong muốn, thẩm mỹ, nhu cầu của khách hàng thì nhân viên sẽ tư vấn thêm cho chủ nhà để đảm bảo việc lựa chọn của chủ nhà cũng là những lựa chọn chất lượng và phù hợp nhất. Sau khi tiến hành thi công phần thô, sẽ là bước trang trí để hoàn thiện căn nhà như trong bản vẽ trước đó.

Giai đoạn 3: Bàn giao

Bàn giao thi công nội thất chung cư trọn gói

Sau toàn bộ quá trình từ khảo sát, thiết kế, thi công, đây là bước cuối cùng. Sau khi toàn bộ công trình được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ thì đơn vị nào thi công sẽ gọi chủ nhà đến để nghiệm thu công trình và bàn giao toàn bộ. Khi nào chủ nhà kiểm tra, xem xét mọi vấn đề hoàn thiện như mong muốn thì dự án chính thức được thanh lý.

 1. Lợi ích khi thuê thi công nội thất chung cư trọn gói
 • Đảm bảo sự thống nhất về phong cách và bố trí nội thất

Trong quá trình khảo sát, các kiến trúc sư sẽ đưa ra những ý tưởng thiết kế và bố trí nội thất đã được tính toán phù hợp với cả khi họ thi công, để đảm bảo thiết kế khả thi nhất. Việc lựa chọn đơn vị thi công trọn gói sẽ đảm bảo cho việc từ ý tưởng đến thi công được thuận lợi, thống nhất toàn bộ từ A-Z.     

 • Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn thuê các đơn vị thiết kế và thi công riêng, đồng nghĩa bạn sẽ mất riêng 2 chi phí. Nhưng nếu thuê trọn gói chi phí có thể giảm tới 50% hoặc do chính sách của đơn vị thiết kế, mà nếu thuê toàn bộ, bạn sẽ không mất tiền thiết kế. Ưu đãi lớn trong việc thuê trọn gói này, có lẽ các chủ nhà sẽ không thể bỏ qua.

 • Tiết kiệm thời gian

Thay vì mất công tìm hiểu 2 đơn vị riêng, liên hệ, gặp mặt, trao đổi qua lại với cả hai, bạn chỉ cần trình bày những yêu cầu, mong muốn với 1 đơn vị. Những công ty chuyên nghiệp sẽ có những bộ phận tư vấn riêng và lưu lại hết các yêu cầu của từng khách. Điều này cũng đảm bảo cho các yêu cầu của bạn được thực hiện thống nhất qua các khâu.

 • Đảm bảo chất lượng

Thuê một đơn vị trọn gói, bạn sẽ được đảm bảo hơn về chất lượng thiết kế, cũng như chất lượng thi công giống với bản vẽ. Bởi trong quá trình khảo sát, lên ý tưởng thiết kế, đơn vị này đã cân đối, tính toán để đảm bảo bản thiết kế có khả năng thi công hoàn hảo nhất. Nếu bạn thuê riêng từng hạng mục, có thể sẽ gặp phải lỗi như một số hạng mục thiết kế trên bản vẽ có thể khó thi công do vấn đề phát sinh nào đó.

 1. Không thuê thi công trọn gói – bạn mất nhiều hơn được

Khi mua một căn hộ chung cư, số tiền bạn bỏ ra cũng không hề nhỏ, lại thêm việc thiết kế và thi công nội thất cũng tốn một khoản tương đối lớn, khiến nhiều người tự lực cánh sinh. Nhưng việc tự mình thuê riêng lẻ từng hạng mục vô tình lại phát sinh nhiều chi phí, hao tâm tổn sức mà kết quả chất lượng chưa chắc đã đảm bảo như mong muốn.

 • Đau đầu vì tìm kiếm thông tin

Để hoàn thiện một căn hộ đòi hỏi nhiều hạng mục như điện nước, trần, sàn nhà, đồ gỗ, sơn tường, …Nếu không thuê trọn gói, bạn sẽ phải tự mình tìm hiểu từng đơn vị thi công lẻ từng hạng mục đó. Đây là khâu tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn, thậm chí các đơn vị thi công có thể chồng chéo nhau, hiệu quả không cao, tiến độ không kiểm soát được.

 • Phát sinh chi phí

Việc tự tính toán nguyên vật liệu hoặc nhờ tư vấn thì chuyện cân đối chuẩn được chi phí vật liệu rất khó. Lúc thiếu, lúc thừa, và phải mua nhiều mới có giá tốt, như các đơn vị đã báo giá cho bạn. Bạn gặp phải tình trạng chi phí bị đẩy lên do không có kinh nghiệm trong việc cân đối nguyên liệu này. Thậm chí, bạn còn chưa chắc đã tìm được chỗ mua đảm bảo uy tín, chất lượng.

 • Không được bảo hành về sau

Vì thuê nhiều đơn vị thi công, do đó không đồng bộ về chất lượng, việc bảo hành về sau rất mất thời gian và khó khăn cho bạn.

 1. Lưu ý khi thi công nội thất chung cư trọn gói
 • Chọn sơn tường sáng màu

Chọn sơn tường sáng màu

Lựa chọn màu sơn tường trắng hoặc sơn sáng màu sẽ khiến cho căn phòng trông thoáng, rộng rãi hơn nhiều. Nhất là những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, việc sử dụng sơn màu tối hoặc nhiều màu sơn sẽ tạo cảm giác u tối, bí bách. Với màu sơn bạn nên tham khảo tư vấn từ những người có kinh nghiệm, để lựa chọn phù hợp nhất với không gian, diện tích căn hộ.

 • Đồng nhất màu nội thất

Đồng nhất màu nội thất

Căn nhà của bạn trông sẽ hài hòa, cân đối, thuận mắt khi màu sơn tường và màu nội thất cùng tông, hoặc kết hợp dải màu phù hợp. Khi lựa chọn màu sơn và màu nội thất, chủ nhà cần có sự tính toán từ trước. Ưu tiên mua những đồ nội thất thiết yếu cho sinh hoạt như giường ngủ, tủ, bếp, những thứ đồ trang trí hoặc phục vụ giải trí có thể mua sau. Đối với đồ trang trí cũng nên lựa màu phù hợp, hoa văn họa tiết không nên quá lòe loẹt làm rối mắt, tạo cảm giác khó chịu và cũng làm cho căn phòng kém sang hơn.

 • Trang trí phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ

Bạn có thể trang trí phòng ngủ tạo điểm nhấn bằng cách dán thêm giấy dán tường. Bạn nên mua giường tủ, ga gối trước khi mua giấy dán tường, nhằm cân đối màu sắc để căn phòng thật hài hòa.

 • Ưu tiên thiết kế khu bếp

Ưu tiên thiết kế khu bếp

Bếp ăn là nơi vô cùng quan trọng, nhất là thói quen nấu nướng, sử dụng khu vực này tùy theo mỗi người. Do vậy, cần thiết kế dựa theo thói quen sắp xếp, cách lấy đồ, sử dụng tủ kệ, nơi để xoong nồi, bình lọc nước của chủ nhà. Một căn bếp đẹp là một căn bếp tiện lợi nhất có thể.

 • Lắp thêm lưới bảo vệ hoặc thanh chắn

Lắp thêm lưới bảo vệ hoặc thanh chắn

Nhà có em bé hoặc người già, chủ nhà cần lưu ý những yếu tố an toàn. Ở ban công, cửa sổ lớn có thể lắp thêm các tấm lưới bảo vệ, vừa đảm bảo an toàn lại vừa thông thoáng tầm nhìn ra bên ngoài. Ngoài ra, có thể lắp thêm thanh chắn cầu thang, thanh chắn cửa ra vào nếu cần thiết.

 1. Đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín tại khu vực Hà Nội thì bạn có thể tham khảo Rubeedecor.

Rubeedecor chuyên thiết kế, thi công và cung cấp đồ nội thất trọn gói cho căn hộ chung cư, các nhà hàng, showroom, quán cà phê,….

Là một công ty hoạt động nhiều năm trong lĩnh vựa nội thất, có đội ngũ thiết kế và chuyên môn giàu kinh nghiệm, đội ngũ tư vấn nhiệt tình đã đem lại sự hài lòng cho hàng trăm khách hàng.

Không chỉ khách hàng tại khu vực Hà Nội, Rubeedecor cũng nhận các dự án từ các khu vực lân cận, đảm bảo tốt chất lượng cũng như tiến độ đã thỏa thuận.

Văn phòng TP Hà Nội

Địa chỉ : Tầng 11, Tòa nhà HanCorp Plâz, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 0243 201 1238 – 0243 201 1256

Hotline : 0988 022 586 – 090 222 8998

Email : contact@rubee.com.vn

Web: www.rubee.com.vn

 1. Đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín tại Hồ Chí Minh

Rubeedecor không chỉ phát triển ở khu vực Hà Nội, mà công ty còn có chi nhánh tại Hồ Chí Minh để mang lại những công trình chất lượng tại nơi này. Đội ngũ của cả 2 chi nhánh đều có trình độ, chuyên môn, đảm bảo các quy trình làm việc thống nhất, có lợi nhất cho khách hàng.

Tại Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận, công ty cũng có những quy trình và cách thức làm việc tương tự nhau. Tất cả các khâu trong quá trình làm việc đã được thử nghiệm và trải qua nhiều dự án đúc rút ra để đảm bảo tốt nhất tiến độ hoàn thành.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ : Tầng 3, 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12

Tel : 0283 8682 866– 0283 8682 886

Hotline : 0936 438 238 – 0946 299 968

Email : contact@rubee.com.vn

Web: www.rubee.com.vn

 1. Quy trình thi công nội thất chung cư trọn gói tại Rubeedecor

Quy trình thi công nội thất chung cư trọn gói

 • Bước 1: Lấy yêu cầu và tư vấn

Khách hàng cung cấp thông tin về mục đích sử dụng không gian, diện tích không gian và tài chính cho phép. Công ty sẽ tư vấn phương án thiết kế, thi công, năng lực thực thi cho khách hàng. Phần này có thể tư vấn online hoặc gặp trực tiếp tùy theo từng trường hợp cụ thể. Nếu phù hợp công ty sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để khảo sát thực tế.

 • Bước 2 : Khảo sát thực tế

Nhân viên có chuyên môn sẽ đến xem thực trạng địa hình, đo đạc diện tích, tính toán các phương án và dự trù nguyên vật liệu, chi phí phát sinh trước cho khách hàng.

 • Bước 3 : Gửi bản kế hoạch chi tiết cho khách

Sau bước khảo sát, nhân viên sẽ lên một bản kế hoạch chi tiết về phương án thực hiện bao gồm : thiết kế, thi công, đề xuất vật liệu, thương hiệu nội thất sử dụng, về toàn bộ thời gian, chi phí cho từng hạng mục.

 • Bước 4 : Thống nhất bản kế hoạch cuối

Khách hàng và công ty sửa đổi, bổ sung và quyết định một phương án cuối cùng phù hợp nhất.

 • Bước 5 : Ký hợp đồng

Hai bên thỏa thuận phương án thực thi, chi phí, thời gian và tiến hành ký kết hợp đồng kinh tế.

 • Bước 6 : Thống nhất bản thiết kế cuối

Sau khi có yêu cầu, bản kế hoạch cụ thể, công ty sẽ lên một vài ý tưởng thiết kế cho khách hàng chọn lựa. Tiến hành hiệu chỉnh và thống nhất bản cuối.

 • Bước 7 : Mua đồ nội thất

Tìm mua hoặc gia công, sản xuất đồ nội thất theo bản vẽ đã thống nhất. Khách hàng có thể lựa chọn thương hiệu đồ nội thất uy tín qua tham vấn của công ty tùy theo điều kiện tài chính cho phép.

 • Bước 8 : Thi công, lắp đặt

Tiến hành thi công, lắp đặt, trang trí nội thất theo đúng mô hình bản vẽ mà hai bên đã thống nhất.

 • Bước 9 : Nghiệm thu, bàn giao, thanh lý

Bước cuối cùng của dự án, khách hàng giám sát, nghiệm thu các hạng mục thi công giống với bản vẽ, phù hợp với các hạng mục, thời gian, chi phí theo hợp đồng đã thỏa thuận. Sau đó, hai bên sẽ đi đến thanh lý hợp đồng và bàn giao toàn bộ dự án.

Tóm lại, dù bạn có thuê trọn gói giá thành tuy có rẻ hơn hay không nhưng nếu không may gặp phải đơn vị thiết kế kém chuyên nghiệp thì cũng “tiền mất tật mang”. Nhưng nếu bạn thuê lẻ từng hạng mục mà không kiểm soát được chất lượng, lại không ai bảo đảm cho sự hoàn hảo, hài hòa của căn nhà thì cũng là điều không nên. Vậy vấn đề nằm ở đâu, khi phương án nào cũng có những rủi ro nhất định.

Việc thuê thi công nội thất chung cư trọn gói hay không phụ thuộc vào mục đích sử dụng, mong muốn hay tình hình tài chính của bạn quyết định. Vấn đề ở đây nằm ở yếu tố đơn vị thiết kế, thi công uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn tìm được đơn vị như vậy thì mọi mối lo ngại của bạn sẽ không còn là vấn đề nữa. Tham khảo thông tin mà chúng tôi cung cấp để có những quyết định sáng suốt trong việc nên hay không nên thuê thi công nội thất chung cư trọn gói. Chúc bạn sớm có được một căn hộ chung cư như ý, để mỗi ngày ở nhà đều tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc và tràn trề năng lượng tích cực, cho cuộc sống thêm viên mãn, tròn trịa!

TagsChung Cư,
Liên hệ