Thiết kế cửa hàng thời trang nam

Thiết kế cửa hàng thời trang nam

Hạn chế hơn thiết kế cửa hàng thời trang nữ, việc thiết kế và thi công cửa hàng thời trang nam sẽ hạn chế những chi tiết thu hút khách hàng như màu sắc và vật liệu thi công. Ví dụ như với shop thời trang nữ, khách hàng có thể bị ấn tượng bởi màu sắc rất đa dạng: xanh đỏ tím hồng hay các vật liệu trang trí nhẹ nhàng. Nhưng đối với thời trang nam, việc vận dụng các màu sắc này trở nên hạn chế. Đây có thể được xem là điểm hạn chế nhưng cũng có thể xem điều này giúp thiết kế và thi công nội thất thời trang nam trở nên đơn giản hơn.

Ngoài ra, đối với thời trang nữ, phong cách thời trang cũng đ dạng hơn còn đối với nam, đa số thiết kế nội thất tập trung vào 2 phong cách chính: nam tính, trẻ trung và sang trọng, lịch lãm.

Các cửa hàng thời trang nam đa số là quần áo, giày dép, quần áo thể thao, mắt kính, ví, đồng hồ… Tất cả những mặt hàng thời trang nam này có thể sử dụng chung một phong cách thiết kế nội thất.

Các gam màu nâu gỗ, đỏ bordeaux, vàng kim loại... hay chỉ sử dụng một màu trắng duy nhất là những xu hướng phổ biến trong nội thất shop thời trang dành cho nam giới. Việc trưng bày sản phẩm đảm bảo sự tiện lợi cho việc lựa chọn và mua sắm sản phẩm.

Phong cách sang trọng, lịch lãm kinh doanh sản phẩm thời trang công sở, vest, comple. Hoà với phong cách của những trang phục này là thiết kế nội thất nghiêm túc, lịch sự. Sắp xếp nội thất, trưng bày sản phẩm sẽ được hướng theo phong cách hiện đại với gam màu trầm ấm để tôn thêm sự lịch lãm của những chiếc áo sơ mi, đôi giày... Hạn chế những chi tiết trang trí nội thất bên trong cửa hàng thời trang nam, sao cho tinh giản nhất có thể. Khách hàng chỉ tập trung vào sản phẩm và không bị phân tâm quá nhiều bởi những chi tiết khác.

Ánh sáng cũng là một phần vô cùng quan trọng. Ánh sáng tự nhiên hoặc đèn phản chiếu làm cho sản phẩm đẹp hơn. Đèn chùm trang trí với thiết kế lạ mắt, độc đáo màu vàng kim loại tô điểm cho không gian cửa hàng thêm phần trang trọng, lịch sự. 

Gương tại của hàng giúp không gian rộng hơn. Gương tại phòng thay đồ cũng có tác dụng tâm lý làm cho khách hàng cảm thấy thư giãn, diện thử những bộ quần áo mới. Gương tạo độ gầy, đẹp cho khách hàng, những tấm gương được trang trí nổi bật bằng ánh sáng đèn càng tăng thêm vẻ đẹp cho người sử dụng.

Nội thất thời trang nam được làm chủ yếu bằng gỗ, đây là các loại gỗ công nghiệp cao cấp làm bật lên không gian hài hoà, tôn lên vẻ đẹp cho sản phẩm kinh doanh của shop.

Mặt tiền cửa hàng thiết kế đơn giản, chỉ nội bật bảng hiệu logo, cửa ra vào cũng được thiết kế bằng kính chịu lực để khách hàng có thể ngắm sản phẩm từ bên ngoài.

Trên đây là những điều cơ bản cần lưu ý đối với một thiết kế cửa hàng thời trang nam đủ thể loại sản phẩm. Chủ shop thời trang có thể kết hợp một hoặc nhiều sản phẩm thời trang dành cho nam để kinh doanh trong cùng một cửa hàng.

 

Liên hệ