Thiết kế nội thất bệnh viện

Thiết kế nội thất bệnh viện

Số lượng phòng khám, bệnh viện tư nhân ngày càng gia tăng. Quy mô của các phòng khám bệnh viện tư này đặc biệt được đầu tư. Đặc biệt về cơ sở vật chất, thiết kế và thi công nội thất bệnh viện rất được quan tâm.

Điều mà tất cả cách chủ đầu tư phòng khám, bệnh viện quan tâm nhất trong vấn đề thi công nội thất chính là tạo được một không gian bệnh viện hội đủ tất cả yếu tố: y tế, hiện đại, chuyên nghiện, gần gũi, thân thiện… Điều bắt buộc phải tạo cho bệnh nhân và người thân cảm giác thoải mái nhất để hiệu quả trong điều trị cũng như môi trường xanh sạch đẹp một không gian điều trị bệnh tốt nhất.

Nhiều phòng khám, bệnh viện do Rubee Decor thiết kế và thi công được đánh giá là các bệnh viện mới có dịch vụ hiện đại và tiện nghi trong khu vực TPHCM và Hà Nội. Với mặt bằng bố trí kết hợp cùng việc thi công nội thất thông minh đã đem lại nhiều loại hình dịch vụ hữu ích cho bệnh nhân.

Việc chọn màu sắc chủ đạo và đồng nhất cho tất cả nội thất bệnh viện khá quan trọng. Chọn màu sắc vừa tạo cho nội thất và tổng thể bệnh viện một môi trường y tế hiện đại, chuyên nghiệp vừa tạo cho khách hàng cảm giác thư giãn, cảm giác trong lành, thân thiện.

Khu vực tiếp tân được thiết kế với tông màu tinh tế, thiết kế đơn giản, tiện lợi trong việc phụ vực cho quý khách hàng. Hệ thống cửa gỗ được lựa chọn sử dụng vì nó mang lại cảm giác gần gũi hơn so với các loại cửa kính hay inox thông thường.

Tông màu chủ đạo của nội thất bệnh viện chính là trắng, xanh và xám. Các tông màu tạo cảm giác dễ chịu, dịu nhẹ cho bệnh nhân khi đến với bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng chú trọng đến việc đầu tư và ban công với các thiết kế cây xanh tươi mát, tạo cảm giác thư thái cho người bệnh.

Khu vực hành lang và phòng chờ đều được bố trí các ghế sofa nhỏ, lót nệm êm ái để phục vụ cho việc nghỉ ngơi, thư giãn trong lúc chờ khám của bệnh nhân. Concept tại những khu vực này thường hướng về thiên nhiên, nhiều cây xanh, hoa kiểng… để mang lại tâm trạng vui vẻ, lạc quan nhất cho quý bệnh nhân và người thân.

Các nội thất bệnh viện khác bao gồm: Bàn làm việc, Ghế văn phòng, Giường, Bàn siêu âm, Bàn khám, Cọc truyền, Tủ y tế, Ghế phòng chờ… đều được bố trí tại các khu vực hợp lý.

Một số mẫu nội thất bệnh viện tại những khu vực khác nhau của bệnh viện, phòng bệnh mà bạn có thể tham khảo:

 

 

TagsShowroom,
Liên hệ