Thiết kế nội thất chung cư trọn gói

 

Ngày nay, dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn vì rất nhiều điểm thuận lợi. Cùng xem nhưng ưu điểm mà dịch vụ này mang lại là gì.

Thiết kế nội thất chung cư trọn gói gồm hai phần chính

  • Thiết kế nội thất: khách hàng sẽ nhận về bản vẽ 2D về bố trí mặt bằng nội thất; bản phối cảnh 3D thực tế; Bản 3D này gồm các hạng mục thiết kế nội thất đồ gỗ, rèm, sàn, hệ thống đèn điện, đồ trang trí.

 

  • Thi công nội thất: có 2 giai đoạn chính là thi công phần thô và trang trí nội thất

Lợi ích khi thiết kế nội thất chung cư trọn gói

  • Tiết kiệm thời gian, công sức

Khi thuê lẻ nhiều đơn vị thi công, bạn sẽ phải bỏ nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu, xin báo giá, tham khảo. Mất nhiều thời gian và công sức cho từng hạng mục thi công.

Các đơn vị thi công sẽ chồng chéo thời gian, bạn khó lòng kiểm soát được tiến độ, dẫn tới thời gian để hoàn thiện công trình có thể kéo dài.

Nếu thuê trọn gói, tiến độ thời gian hoàn thiện sẽ được đảm bảo theo hạn định.

  • Tiết kiệm chi phí phát sinh

 

Thông thường bạn sẽ mất cả phí thiết kế và phí thi công riêng, nhưng nếu thuê trọn gói bạn sẽ được nhiều ưu đãi về giá. Ví dụ như nếu thuê trọn gói bạn có thể được giảm tới 50% hoặc miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế tùy theo chính sách ưu đãi của các đơn vị.

Khi thuê trọn gói, đơn vị thiết kế và thi công sẽ cân nhắc, tính toán sát sao nguyên vật liệu cần thiết. Do đó, ít khi phát sinh chi phí. Ngược lại, nếu tự mình tự túc từ thuê thợ, đến mua vật liệu, bạn sẽ tá hỏa vì thừa thiếu nguyên liệu. Chi phí này có lẽ sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

  • Dễ dàng kiểm soát

Khi thuê lẻ từng hạng mục, các đơn vị thi công sẽ làm việc không theo sự sắp xếp chung nào, mà theo lịch trình thỏa thuận giữa hai bên. Vì vậy, nếu có nhiều hạng mục cùng tiến hành thi công thì bạn không thể kiểm soát tốt tiến độ được. Bạn cũng khó đánh giá được khi nào thì toàn bộ căn hộ sẽ hoàn thiện. Tuy nhiên, nếu bạn đặt hàng đơn vị thiết kế chung cư trọn gói, đơn vị này sẽ đảm bảo tiến độ theo đúng như thỏa thuận với bạn. Họ có đội ngũ riêng, nên sắp xếp bộ phận nào làm trước, bộ phận nào làm sau theo kế hoạch đã đề ra một cách rõ ràng.

Với chất lượng công trình lại càng khó kiểm soát hơn. Mỗi hạng mục một đơn vị thi công, không có mối liên kết lâu dài về mặt hệ thống, chất lượng công trình dễ bị ảnh hưởng. Ngược lại nếu bạn thuê trọn gói, việc đảm bảo chất lượng công trình là uy tín của đơn vị thi công. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn về lâu về dài.

Với việc thuê riêng rẽ các hạng mục, yếu tố chi phí sẽ khó kiểm soát. Khi bản thân bạn tự xoay xở tính toán nguyên vật liệu, thì không tránh khỏi cái thừa, cái thiếu. Có khi mua về rồi mới thấy nó không phù hợp. Cứ như vậy mà chi phí phát sinh rất nhiều.

Nếu thuê trọn gói, số lượng nguyên vật liệu đã được tính toán chi tiết, sát sao cho từng hạng mục. Nhà thi công cũng tự cân đối và chắc chắn nguyên vật liệu như thế nào thì đảm bảo chất lượng công trình hơn. Nhờ vậy mà hạn chế được phát sinh chi phí.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế chung cư trọn gói

  • Dựa vào hồ sơ năng lực

Có một thứ tài liệu tên gọi là “hồ sơ năng lực”, ở đó các công ty chứng minh năng lực chuyên môn và khả năng thực thi bằng cách đưa ra các dự án tiêu biểu với những khách hàng tiêu biểu mà họ đã triển khai thành công. Nhờ đó, bạn cũng phần nào hiểu được tổng quan về công ty và đánh giá xem năng lực công ty phù hợp với công trình của mình hay không.

  • Gặp gỡ trực tiếp

Sau những cuộc trao đổi online, qua điện thoại, bạn có thể hẹn gặp trực tiếp để đánh giá sự nhiệt tình và chuyên môn của nhân viên tư vấn. Bạn có thể hỏi để làm rõ các quy trình, chính sách, cách thức làm việc của công ty để xem có phù hợp không.

  • Đảm bảo sản phẩm nội thất chất lượng

Thay vì xem hình ảnh, thông tin đơn vị thi công cung cấp, bạn có thể đề nghị xuống tận xưởng để kiểm tra hàng hóa. Bởi vì đồ nội thất chất lượng có giá không rẻ và để đảm bảo bạn không phải mất công yêu cầu đổi đi đổi lại.

  • Đảm bảo báo giá và hợp đồng rõ ràng

Một công ty chuyên nghiệp thì việc báo giá và hợp đồng cần chi tiết, rõ ràng, đảm bảo đầy đủ quyền lợi và sự công bằng cho cả hai bên. Bạn có thể yêu cầu cung cấp hợp đồng và xem xét kỹ lưỡng các điều khoản cần thiết liên quan đến giá cả, thời hạn, điều khoản thanh toán.

Với một đơn vị thiết kế nội thất chung cư trọn gói gồm đầy đủ các yếu tố như hồ sơ năng lực tốt, nhân viên nhiệt tình, đồ nội thất đảm bảo, hợp đồng hóa đơn rõ ràng, bạn không nên bỏ qua. Hãy hợp tác với họ! Chúc bạn có một không gian lý tưởng cho gia đình thân yêu của mình.

TagsChung Cư,
Liên hệ