Thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất nhà ống, đặc biệt là thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống luôn là bài toán khó với mọi nhà thiết kế, kiến trúc sư. Những gợi ý ngay sau đây sẽ giúp bạn sở hữu thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại và phù hợp nhất!

1. Lưu ý chung khi thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống chuyên nghiệp

Hiểu được bản chất không gian nhà ống sẽ khiến các nhà thiết kế có những ý tưởng và lựa chọn phù hợp hơn cho nội thất phòng bếp.

Không gian nhà ống có những nhược điểm chủ yếu sau đây:

  • Diện tích sử dụng khiêm tốn: Các căn nhà ống chủ yếu có diện tích nhỏ, bởi vậy gia chủ phải tận dụng diện tích bằng cách chồng nhiều tầng tạo nên kết cấu “ống” của căn nhà.

  • Chiều ngang hẹp, chiều dài sâu: Khi thiết kế nội thất nhà ống cần lưu ý sắp xếp đồ nội thất theo chiều dọc bởi chiều ngang của căn nhà rất hạn chế.

  • Hạn chế ánh sáng tự nhiên và không gian để mở cửa sổ: Việc sở hữu một diện tích mặt bằng ở các trung tâm thành phố là rất khó. Chính bởi vậy các căn nhà ống thường hạn chế bởi ánh sáng tự nhiên do không gian chật chội, chồng chéo với các công trình khác.

Dựa trên những nhược điểm chủ yếu trên mà nhà thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống cần có những lựa chọn cụ thể nhất.

2. Thiết kế tủ bếp tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhà ống chuyên nghiệp

Diện tích không gian eo hẹp không cho phép bạn bày trí quá nhiều đồ nội thất trong phòng bếp. Chính bởi vậy thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống chuyên nghiệp nên tận dụng không gian bằng các loại tủ bếp treo tường, kệ sát tường với các ngăn được chia nhỏ để tiện lợi cho việc sửi dụng của gia chủ.

Tủ bếp kết hợp với bồ rửa được thiết kế theo hình chữ U giúp bạn vừa tiết kiệm không gian, vừa khiến nội thất phòng bếp hiện đại, đơn giản và tạo cảm giác không gian rộng hơn.

3. Xây dựng bếp ăn hướng ngoại và chan hòa với thiên nhiên

Hạn chế về ánh sáng tự nhiên có thể khiến cho căn nhà của bạn trở nên bí bách và khó chịu. Hãy khiến cho căn phòng bếp của mình trở nên hài hòa và thoải mái hơn bằng cách tận dụng các cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên.

4. Sử dụng bàn, ghế ăn phù hợp với diện tích phòng ăn

Đối với các không gian nhỏ, nhà thiết kế nên lựa chọn các loại bàn, ghế ăn với diện tích nhỏ, vừa vặn với không gian và khiến cho căn bếp trở nên hiện đại, ấm cúng hơn. Các loại bàn vuông nên được lựa chọn thay cho bàn trò để tạo cảm giác không gian ngăn nắp, chỉn chu hơn.

Gia chủ cũng có thể lựa chọn nhiều kiểu bàn ăn gắn liền tiện lợi để tiết kiệm siêu tối đa diện tích cho thiết kế nội thất nhà ống.

Thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống đồng hành cùng Rubee Decor để sở hữu những thiết kế thông minh và ấn tượng nhất!.

Công ty thiết kế nội thất phòng bếp

 

TagsPhòng bếp,
Liên hệ