Thiết Kế Nội Thất Showroom Theo 3 Phong Cách Hiện Đại

Thiết kế nội thất showroom là một trong những yêu cầu thiết thực nhất mà các doanh nghiệp cần chú trọng. Nội thất showroom đẹp không chỉ thể hiện sự tài hoa của nhà thiết kế hay óc thẩm mỹ của doanh nghiệp mà còn mang đến sự hấp dẫn cho những người đến xem hàng bởi cách bài trí nội thất ngăn nắp, ấn tượng. Với bất cứ khách hàng nào kể cả dễ tính hay khó tính, người gia hay người trẻ thì đều ưa thích tham quan các cửa hàng có thiết kế nội thất thật bắt mắt.

Việc thiết kế nội thất showroom không còn là điều quá xa lạ đối với các chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả 3 phong cách thiết kế nội thất showroom đẹp và hiện đại bậc nhất hiện nay.

Thiết kế nội thất showroom nhỏ phong cách lưu thông theo các hình khối

Thiết kế nội thất Showrooom kiểu khối hay còn gọi là thiết kế kiểu kẻ ô. Trong kiểu thiết kế này, các quầy kệ sẽ được xếp thành những đường song song. Mục đích của việc này chính là làm tăng tối đa không gian bán hàng. Trong cách thiết kế này, các tủ đựng sản phẩm vẫn có giá trị rất lớn trong việc trưng bày, nó làm sang trọng hóa sản phẩm của bạn, tăng độ sáng bóng và lung linh của hàng hóa.

Bên cạnh đó, về mặt thiết kế lối đi bạn cũng cần để khoảng cách giữa 2 dãy hàng ít nhất là 1,2 m. Đây chính là khoảng cách cần thiết nhất để tạo nên độ thông thoáng và dễ chịu cho khách hàng khi xem và lựa chọn sản phẩm.

Thiết kế nội thất showroom phong cách Boutique

Phong cách Boutique rất phù hợp với các cửa hàng truyền thống bởi ở đó, các cửa hàng được sắp xếp theo những khu vực riêng biệt với nhau và mỗi khu vực lại mang tới một không gian và chủ đề mua sắm khác nhau. Cách bài trí này tượng đối khó bởi bạn sẽ phải làm thỏa mãn nhiều yếu tố trong cùng một không gian trưng bày và phải giới thiệu nhiều nhất số lượng hàng hóa ở tất cả các khu vực, đồng thời tầm nhìn từ lối đi cho đến các bức tường phải thật thông thoáng.

Thiết kế nội thất Showroom với các quầy, kệ theo nguyên tắc: Quầy thấp nhất thì ở phía trước, cao dần lên trên, quầy cao nhất đặt ở cuối cùng.

Thiết kế nội thất Showroom kiểu tự do

Thiết kế nội thất Showroom phong cách tự do đang rất được ưa chuộng bởi nó tạo không gian cho bạn thỏa sức sáng tạo, Khách hàng có quyền tự do đi lại theo hướng của mình để ngắm nhìn và lựa chọn đồ. Với phong cách trang trí này, nguyên tắc là các quầy kệ được đặt theo các kiểu mở để dễ dàng trưng bày và dễ lựa chọn, đồng thời mang lại cảm giác thích thú cho khách hàng.

Như vậy với ba phong cách thiết kế nội thất showroom thu hút và hiện đại trên hy vọng đã giúp cho độc giả thấy hữu ích và chọn ra được kiểu cách thiết kế nội thất cho Showroom của mình.

5 tiêu chí khi thiết kế nội thất showroom hiện đại, khoa học nhất

Điều cần quan tâm nhất khi thiết kế một phòng trưng bày đó là phải làm cho nội thất showroom phản ánh được thương hiện, hình ảnh, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp. Để làm được điều này, khi thiết kế, bài trí nội thất showroom cần tuân thủ 5 tiêu chí sau:

  1. Bố trí hệ thống ánh sáng tốt, hài hòa, tập trung và tạo được điểm nhấn: Ánh sáng là một phần vô cùng quan trọng giúp kích thích vào giác quan của người mua hàng. Dù thiết kế theo phong cách nào thì bạn cũng cần tập trung vào hệ thống ánh sáng cho thật hài hòa, ấn tượng.

  2. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất showroom phù hợp với ngành nghề và sản phẩm: 3 phong cách thiết kế showroom trên đây phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Doanh nghiệp không nên áp đặt sản phẩm của mình vào một thiết kế tuy đẹp nhưng không phù hợp thì cũng sẽ làm mất đi hiệu ứng mua hàng.

  3. Tạo được cảm giác thoải mái cho khách hàng: Không quan trọng là showroom của bạn có rộng hay không, mà quan trọng là showroom của bạn có thoải mái, thoáng đãng hay không. Điều này có được khi thiết kế nội thất showroom, bạn chú trọng tới không gian giữa các lối đi, tạo khoảng trống giữa các gian hàng và kệ trưng bày để mang tới sự thoải mái.

  4. Các mẫu, sản phẩm trưng bày phải thật nổi bật trong mắt người tiêu dùng: Các mẫu mã đẹp nhất, ấn tượng nhất nên được đặt tại các vị trí ấn tượng mà khách hàng dễ dàng nhận thấy để thu hút sự chú ý của họ.

  5. Lựa chọn màu sắc thích hợp với từng loại sản phẩm hay gian hàng: sản phẩm mỹ phẩm sẽ cần màu sắc khác với sản phẩm công nghệ. Đây là điều bạn cần quan tâm khi thiết kế nội thất showroom đẹp.

 

Tags:

Bài viết liên quan

Liên hệ