Thiết kế nội thất tiệm bánh ngọt

Thiết kế nội thất tiệm bánh ngọt

Với ý tưởng kinh doanh một tiệm bánh ngọt, ngoài chất lượng bánh, thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng. Sản phẩm bánh ngọt chỉ có thể gây ấn tượng với khách hàng sau khi thưởng thức, sau khi trải nghiệm sản phẩm thật. Vậy trước đó, làm thế nào để thu hút khách hàng đến với tiệm? Với một thiết kế nội thất tiệm bánh ngọt ấn tượng, chắc chắn việc thu hút khách hàng đến và trải nghiệm thử sản phẩm là điều quá dễ dàng.

Rubee Decor cùng bạn tham khảo một vài ý tưởng thiết kế nội thất tiệm bánh ngọt

 Đối với các tiệm bánh lớn, hoặc cửa hàng của những chuỗi cửa hàng, việc trang trí nội thất phụ thuộc cơ bản vào nhận diện chung của thương hiệu. Việc sử dụng vật liệu, màu sắc, các vật liệu trang trí phải đồng nhất ở tất cả các cửa hàng với nhau.

Đối với những cửa hàng bánh có thể tự do thiết kế  nhận diện riêng, phong cách tươi sáng, thiên nhiên đang là xu hướng khá được ưa chuộng. Sử dụng tone màu sắc trẻ trung, tươi tắn, bắt mắt hoặc trung lập hoặc gần gũi với thiên nhiên.

Dành một không gian rộng rãi cho khách hàng. Tủ kính trưng bày bánh hoặc kệ trưng bày có hệ thống. Bên ngoài là những ô của kính xinh xinh thu hút khách hàng. Mùi thơm là một yếu tố cực kì quan trọng đối với những thiết kế nội thất của tiệm bánh.

Nếu diện tích cửa hàng hạn chế, không thể để kệ hoặc tủ kính ở gian trung tâm, bạn có thể đặt kệ hoặc tủ kính ở sát bên ngoài cửa kính cửa hàng để thu hẹp tầm quan sát của khách hàng hơn, nhiều mẫu bánh có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Bánh ngọt có xuất xứ từ Châu Âu nên một phần cũng ảnh hưởng phong cách thiết kế nội thất này, đặc biệt là nước Pháp. Phong cách cổ điển tinh tế kiểu Pháp với tông màu trắng chủ đạo, tạo điểm nhấn với những mảng tường màu tím, màu hồng pastel. Tô điểm thêm cho không gian là giấy dán bờ tường, những mẫu bánh khác nhau, hoa lá thiên nhiên hoạt những họa tiết mang hơi hướng Tây phương.

Khu tủ mát trưng bày bánh kem thường đặt dọc theo cửa hàng, dọc theo các góc tường hoặc quầy thu ngân, đối diện cửa kính. Khu trưng bày bánh khô đặt ở trung tâm hoặc dọc theo các góc tường còn lại.

Nội thất gỗ được khuyến khích sử dụng bởi tone màu thanh lịch, dễ dàng lau chùi, dễ dàng kết hợp với mọi tone màu sắc khác. Thị trường có nhiều loại gỗ có khả năng chống ẩm tốt, chống thấm nước nhiều màu sắc và vân gỗ, đạt yêu cầu thẩm mỹ.

Ánh sáng nhẹ dịu, là khung cửa kính vòm nhìn ra con phố yên bình,… như rất lạ nhưng cực kì gần gũi, thân thương. Nội thất đơn giản, tinh tế, mang hơi hường văn hóa Châu Âu. Nếu diện tích không gian hợp lí, bạn có thể bố trí một khu vực bàn ghế cho khách hàng có thể thưởng thức bánh tại quán. Chi tiết này giúp quán bạn “hiệu ứng chim mồi” tốt và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Việc ở lại quán thưởng thức bánh giúp khách hàng có ấn tượng sâu sắc hơn về thương hiệu cũng như có cơ hội nhìn thấy và trải nghiệm nhiều loại bánh hơn.

Lưu ý, kết hợp sự hiện đại và cổ điển vào một không gian nội thất bánh mì & bánh ngọt, hòa trộn vào nhau một cách khéo léo. Điều này mang đến nét ấn tượng, khác lạ cho cửa hàng.

Thiết kế nội thất tiệm bánh ngọtThi công nội thất tiệm bánh ngọt, Nội thất tiệm bánh ngọt, Showroom tiệm bánh ngọt

Liên hệ