Thiết kế quán ăn

Thiết kế nội thất quán ăn

Bên cạnh thiết kế nội thất nhà hàng thì thiết kế nội thất quán ăn cũng là một phân khúc đầy tiềm năng của những đơn vị thi công và thiết kế nội thất như Rubee Decor. Dịch vụ kinh ăn uống, ẩm thực luôn là dịch vụ chưa bao giờ ngưng hot.

Ngoài chất lượng món ăn, chất lượng phục vụ thì nội thất quán ăn chính là yếu tố tiên quyết sự hút khách, sự hấp dẫn thực khách của quán. Việc thiết kế một không gian quán ăn ấn tượng, sáng tạo sẽ góp phần lớn vào thúc đẩy kinh doanh, gia tăng lợi nhuận là hình thức PR truyền miệng hiệu quả nhất cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất, tăng trải nghiệm thưởng thức ẩm thực của khách hàng tốt nhất.

Tùy thực đơn và quy mô quán ăn cũng như đối tượng khách hàng mà phong cách thiết kế nội thất quán sẽ có sự khác biệt từ quán ăn bình dân đến trung bình từ đơn giản đến độc đáo sáng tạo.

Rubee Decor xin gợi ý một số mẫu thiết kế nội thất quán ăn để quý khách hàng tham khảo:

Nội thất quán ăn tinh tế kết hợp không gian xanh và phong cách khá cổ điển từ bàn ghế, tường. Sự hài hòa 2 màu sắc vàng – xanh rêu càng khẳng định một lần nữa phong cách khá cổ điển này. Nội thất quán tạo cho thực khách cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tận hưởng thức ăn ngon trong một không gian thoáng đãng.

Phong cách nội thất quán ăn hiện đại trẻ trung, phù hợp cho những quán phục vụ thức ăn nhanh. Thiết kế chú trọng sự tiện lợi. Bàn ghế đa dạng số lượng chỗ để phục vụ đa dạng nhu cầu từ khách đơn đến khách nhóm 3-4 người hoặc đông hơn. Sàn gỗ giúp quán ăn trở nên sinh động hơn, cũng như hài hòa màu sắc chung của quán. Tường vẽ hình con vật giúp quán ăn trở nên sinh động hơn, thu hút, bắt mắt và dễ nhận diện hơn.

Phong cách quán hiện đại, trẻ trung, màu sắc thu hút đối tượng khách hàng là giới trẻ. Cách bố trí bàn ghế đa dạng từ kiểu dáng cho đến màu sắc, mẫu mã. Màu sắc tường trang nhã, trung tính, thanh lịch kết hợp với những bức tranh treo tường đầy màu sắc ngộ nghĩnh chính là điểm tương phản nhưng cũng chính là điểm hỗ trợ nhau cùng nổi bật. Quán ăn có nhiều chi tiết trang trí bắt mắt, làm khách hàng cảm thất thích thú trong lúc chờ đợi hoặc trong lúc thưởng thức thức ăn. Tuy nhiên, phong khách quán ăn này chỉ thích hợp với đối tượng các quán ăn nhanh hoặc phục vụ thức ăn Tây như beefsteak, mì ý…

Nội thất quán ăn khá sang trọng, không gian rộng rãi, cách bày trí tinh tế. Đa số nội thất từ bàn ghế, sàn, tường, trần… đều bằng mây, gỗ đồng nhất tạo thêm cảm giác sang trọng. Ghế mây đem đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho khách hàng đặc biệt là trong một không gian đa số vật liệu bằng gỗ, những chiếc ghế mây trở thành chi tiết điểm nhấn, như một sự phá cách, độc đáo. Gối màu sắc nổi bật so với tất cả nội thất khác làm bật lên màu sắc chủ đạo cho không gian. Màu sắc gối có thể thay đổi cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Đặc biệt, không gian quán ăn này có thể ứng dụng cho đa dạng ẩm thực từ món Âu đến món Á.

 

TagsNhà Hàng,
Liên hệ