Thiết kế shop hoa tươi cần lưu ý những gì

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển thì nhu cầu thưởng thức cái đẹp của con người càng lớn và đa dạng hơn. Một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống đó chính là hoa tươi. Kinh doanh mặt hàng hoa tươi ngày nay đang được ưa chuộng với nhiều phân khúc từ trung tới cao cấp, từ nhỏ lẻ đến phân phối…

Khi kinh doanh hoa tươi, điều quan trọng mà mỗi người làm chủ đó là làm sao để thiết kế shop hoa tươi thật bắt mắt, tinh tế, phù hợp với trải nghiệm người dùng nhằm tăng giá trị sản phẩm cũng như tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bài viết dưới đây, Rubee Decor sẽ chỉ ra cho bạn những điểm cần lưu ý nhất trong thiết kế và thi công một cửa hàng bán hoa tươi.

1. Hệ thống ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố tác động trực tiếp tới ấn tượng không gian của shop hoa tươi. Không gian quán có phong cách ra sao, có tạo được sự thoải mái và ấn tượng hay không cũng phụ thuộc vào yếu tố này.

Một mặt khác, hệ thống ánh sáng còn có tác động giúp cho sản phẩm của bạn trở nên đẹp mắt, lung linh và rạng rỡ hơn trong mắt khách hàng. Nên sử dụng các loại ánh sáng trắng, xanh nhẹ khiến không gian luôn tươi mới. Đặc biệt, khi không gian shop hoa tươi qúa thiếu ánh sáng tự nhiên thì càng cần đến sự bổ trợ của các loại ánh sáng này.

2. Sắp xếp kệ trưng bày cho gọn gàng, sạch sẽ

Đối với thiết kế shop hoa tươi, một trong những điều quan trọng là phải sắp xếp hệ trưng bày sao cho gọn gàng và sạch sẽ. Các kệ ở đây cần được đặt ở vị trí gần cửa hoặc sát tường để tăng diện tích đi lại cũng như tạo cảm giác thoải mái cho người xem sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp không gian trưng bày gọn gàng và đẹp mắt cũng khiến không gian trở nên thoáng đãng hơn, tạo điều kiện để hoa hô hấp trong không gian thiếu ánh sáng mặt trời.

3. Sắp xếp các loại hoa thật ấn tượng

Mỗi một cửa hàng hoa tươi lại có một đặc trưng riêng về sản phẩm. Việc sắp xếp các loại hoa một cách ấn tượng cũng tạo cho người nhìn sự thích thú. Đặc biệt, nếu bạn đang sở hữu một hay nhiều loại hoa độc đáo hơn so với thị trường thì đừng quên trưng bày chúng ở những vị trí nổi bật nhất, kích thích thị giác và mong muốn mua hàng của người nhìn.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ khi thiết kế shop hoa tươi. Thiết kế shop hoa hãy đồng hành cùng Rubee Decor - Chuyên gia thiết kế và thi công nội thất.

 
Liên hệ