Thiết kế shop mỹ phẩm

Thiết kế showroom mỹ phẩm “nhìn là mê”

Các thương hiệu mỹ phẩm, các nhà thương mại đều có chiến lược riêng để sản phẩm của mình tới gần hơn với khách hàng, được khách hàng yêu thích và chọn lựa. Một trong những chiến lược ấy đó là thiết kế shop mỹ phẩm thật đẹp và ấn tượng. Những cách thiết kế showroom mỹ phẩm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được những lựa chọn thật hữu ích cho mình.

1. Thiết kế showroom mỹ phẩm cho không gian lớn

Điểm khó khăn nhất trong thiết kế shop mỹ phẩm đó là làm sao phân chia không gian một cách hợp lý, khoa học vừa tạo nên sự đẹp mắt nhưng vẫn dễ dàng cho khách hàng khi lựa chọn và tìm mua sản phẩm.

Có nhiều cách để thiết kế shop mỹ phẩm không gian lớn thật khoa học và hợp lý như: Sắp xếp không gian theo thứ tự các nhãn hàng. Nếu bạn là đại lý phân phối của các hãng mỹ phẩm, hãy sắp xếp không gian các nhãn hàng theo từng khu và có bảng hiệu nổi bật. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và tìm được đúng sản phẩm thuộc nhãn hàng mà mình yêu thích.

Cách thứ hai đó là sắp xếp các khu vực theo loại hàng hóa. Các loại mỹ phẩm khác nhau như: Phấn, son môi, kem nền… nên được đặt ở nhng khu vực khác nhau để chuyên biệt hóa sự lựa chọn của khách hàng.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ cho các không gian mua sắm mỹ phẩm rộng lớn đó là nên làm những biển chỉ dẫn hay bản đồ ở những vị trí trung tâm để khách hàng có thể bao quát hết không gian.

2. Thiết kế showroom mỹ phẩm cho không gian hẹp

Nếu bạn không có quá nhiều kinh phí để sở hữu một showroom rộng lớn thì hoàn toàn có thể thiết kế shop mỹ phẩm có diện tích hẹp nhưng vẫn ghi điểm với khách hàng. Với thiết kế nội thất showroom diện tích nhỏ, vấn đề quan trọng nhất lại là thiết kế thật đơn giản, gọn gàng và tinh tế. Bạn nên thiết kế các kệ để đồ sát tường để tiết kiệm không gian và tạo ra khoảng không đi lại cho khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần có những điểm sáng tạo làm điểm nhấn cho thiết kế không gian khiến khách hàng thích thú.

3. Thiết kế showroom mỹ phẩm độc - lạ

Nếu bạn muốn rằng thiết kế nội thất showroom của mình sẽ thật sự nổi bật và khác biệt hơn so với các showroom khác thì hoàn toàn có thể thiết kế theo phong cách độc, lạ. Đây là 2 yếu tố then chốt giúp khách hàng chú ý và ghi nhớ showroom của bạn, kích thích thái độ mua hàng.

4. Thiết kế showroom mỹ phẩm cho từng thương hiệu

Các thương hiệu mỹ phẩm khác nhau nên tập trung vào thiết kế nội thất thương hiệu khác biệt để thể hiện được cá tính thương hiệu cũng như những đặc điểm riêng biệt của sản phẩm mà các thương hiệu mong muốn mang đến.

Các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới thường cạnh tranh rất gắt gao trong việc thiết kế showroom bởi họ thường được sếp cạnh nhau trong các trung tâm thương mại cao cấp hay những tuyến phố mua sắm của khách hàng.

Thiết kế shop mỹ phẩm đồng hành cùng Rubee Decor để sở hữu những ý tưởng sáng tạo và độc đáo nhất. Công ty thiết kế nội thất showroom
 

TagsShowroom,
Liên hệ