Thiết kế thi công nội thất căn hộ

 1. Thiết kế thi công nội thất căn hộ gồm những khâu nào?
 • Lấy yêu cầu sơ bộ
 • Khảo sát thực tế
 • Thiết kế 3D
 • Thi công nội thất
 • Bàn giao căn hộ
 1. Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất căn hộ
 • Tham vấn để chọn màu sơn tường tươi tắn
 • Kết hợp màu sơn tường và màu nội thất hài hòa
 • Thiết kế phòng ngủ thuận mắt
 • Thiết kế khu bếp tiện lợi
 • Tính đến sự an toàn của căn hộ
 1. Có nên thuê thiết kế thi công nội thất căn hộ trọn gói?
 • Đảm bảo tính khả thi của bản thiết kế
 • Không phát sinh thêm chi phí
 • Không mất nhiều thời gian tìm hiểu
 • Bớt căng thẳng
 1. Thuê thiết kế thi công nội thất căn hộ ở đâu uy tín?

………………………………………………………………

Vừa vui mừng vì mua được căn hộ chung cư như ý, bạn lại đau đầu về việc thiết kế thi công nội thất căn hộ sao cho vừa thẩm mỹ - tiện lợi - hợp túi tiền? Qủa thật, nếu bạn không có kinh nghiệm trong mảng này thì sẽ thấy có ti tỉ thứ phải lo từ thiết kế, nguyên vật liệu đến thi công lắp đặt. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những vấn đề khó khăn trên.

 1. Thiết kế thi công nội thất căn hộ gồm những khâu nào?
 • Lấy yêu cầu sơ bộ

Khi tìm đến các đơn vị thiết kế, bạn sẽ cần cung cấp các thông tin mang tính định hướng như:

+ Diện tích căn hộ khoảng bao nhiêu?

+ Phong cách bạn mong muốn cho căn hộ?

+ Mức tài chính cho căn hộ là bao nhiêu?

+ Thời gian bạn mong muốn nhận được bàn giao?

Trên đây chỉ là một trong số những câu hỏi cơ bản góp phần lấy được yêu cầu cũng như mong muốn của chủ nhà, để nhân viên tư vấn sẽ cung cấp một số phương án và báo giá phù hợp. Tất nhiên chi phí sẽ trong khoảng định mức chung chung trong quá trình các công ty có nhiều kinh nghiệm đã thi công cho khách hàng. Sau đó, chi phí sẽ linh hoạt theo nhu cầu cụ thể của chủ nhà.

 • Khảo sát căn hộ thực tế

Nếu khách hàng đồng ý, công ty sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận căn hộ để khảo sát toàn bộ tình hình. Nhân viên sẽ đo đạc diện tích chính xác của căn hộ, khảo sát bề mặt cấu trúc của căn hộ, xem hệ thống đường ống điện, nước, mạng ra sao. Nhân viên này sẽ trù bị các yếu tố phát sinh trong quá trình thiết kế, để lên một bản phương án kế hoạch chi tiết nhất.

 • Thiết kế 3D

Qúa trình này mất khá nhiều thời gian bởi nó là tổng thể ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư và phong cách, sở thích của chủ nhà cộng lại. Sửa đổi, bổ sung hay bỏ bớt để đi đến bản thiết kế 3D cuối cùng. Thông thường kiến trúc sư sẽ đưa ra một vài phương án thiết kế để chủ nhà cân nhắc, tính toán, tham khảo và lựa chọn. Đây là bước quan trọng đầu tiên cho việc có một căn hộ xinh xắn. Ngoài việc thiết kế 3D cho căn hộ phải mang tính thẩm mỹ cao, nó còn phải tiện ích với chủ nhà và hơn cả là nó có tính khả thi (tức khả năng thi công tốt).

 • Thi công nội thất căn hộ

Giai đoạn này là để biến những ý tưởng trên bản vẽ thành hiện thực, mọi yếu tố khi thi công phải đảm bảo giống với bản vẽ. Phần này cũng gồm 2 công đoạn chính đó là thi công nội thất phần thô và hoàn thiện trang trí nội thất

+ Thi công nội thất phần thô là những gì liên quan đến kết cấu bề mặt của căn hộ như tháo, dỡ, xây mới, tường, trần, vách, nền, sàn. Đội thi công sẽ làm tất cả những gì trên bản vẽ đã mô phỏng. Mọi thứ được làm cẩn thận chi tiết để đảm bảo hệ thống có kết cấu tốt nhất. Ở hạng mục này, chủ nhà cần nghe theo sự sắp xếp của bên thi công. Bởi nếu sai sót một chi tiết nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới cả hệ thống.

+ Hoàn thiện trang trí nội thất

Sau phần thi công thô, là phần trang trí nội thất, giống như khoác thêm tấm áo mới tô điểm cho căn nhà. Trang trí nội thất bao gồm các thứ như lựa chọn mẫu mã, màu sắc, chất liệu của các đồ nội thất, sau đó gửi về xưởng sản xuất để gia công. Công việc này không chờ cho khâu thi công phần thô hoàn thành, mà phải thực hiện trước để chuẩn bị. Ngoài sở thích, mong muốn, thẩm mỹ, nhu cầu của khách hàng thì nhân viên sẽ tư vấn thêm cho chủ nhà để đảm bảo việc lựa chọn của chủ nhà cũng là những lựa chọn chất lượng và phù hợp nhất.

 • Bàn giao căn hộ

Đây là khâu cuối cùng trong quá trình thiết kế, thi công nội thất căn hộ. Sau khi hoàn tất các bước thi công, trang trí căn hộ, bên thi công sẽ vệ sinh, dọn dẹp toàn bộ khu vực căn hộ và bàn giao nhà. Chủ hộ sẽ đến kiểm tra, nghiệm thu mọi hạng mục đã thỏa thuận. Chủ nhà sẽ xem xét phần thi công có giống với bản thiết kế không. Hệ thống điện nước, mạng,.. có hoạt động tốt không. Nếu không còn vấn đề gì, căn hộ sẽ được thanh lý và bàn giao để đưa vào sử dụng.

 1. Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất căn hộ

Trước khi thuê thiết kế thi công nội thất căn hộ bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm sau từ chọn màu sơn, trang trí phòng ngủ, ưu tiên thiết kế khu bếp hay lưu ý độ an toàn ra sao.

 • Tham vấn để chọn màu sơn tường tươi tắn

Lựa chọn màu sơn tường sẽ quyết định rất lớn tới việc định hình phong cách, không gian nhà bạn. Màu sơn tường sáng, trắng sẽ khiến không gian nhà bạn thoáng đãng, rộng rãi và ưa nhìn hơn màu sơn tường tối. Với những căn hộ diện tích có giới hạn, bạn càng cần tham khảo tư vấn của những người có kinh nghiệm để căn hộ được “ăn gian” diện tích, không tạo cảm giác bí bích, chật hẹp.

 • Kết hợp màu sơn tường và màu nội thất hài hòa

Việc thống nhất tông màu sơn tường và màu nội thất cần được chủ nhà chú ý đầu tiên để tạo nên sự cân đối, hài hòa, thuận mắt cho căn nhà. Việc này cần tính toán từ ngay khi lên bản thiết kế 3D, để phối cảnh ngay từ khi có ý tưởng, chủ nhà sẽ biết thiết kế phù hợp với lựa chọn của họ không. Đồng thời, việc lựa chọn tông màu trước cũng sẽ giúp cho chủ nhà đặt hàng đồ nội thất được chuẩn từ đầu. Việc này cần yếu tố sở thích của chủ nhà cộng thêm sự tham vấn của những chuyên gia có kinh nghiệm để ngôi nhà thực sự thẩm mỹ.

 • Thiết kế phòng ngủ thuận mắt

Phòng ngủ cần một không gian nhẹ nhàng, thuận mắt giúp mọi người dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường để trang trí cho phòng ngủ ấn tượng theo sở thích của mình. Tuy nhiên, để màu giấy dán tường thực sự phù hợp, bạn nên mua nội thất phòng ngủ như giường, tủ trước, sau đó lựa màu giấy sao cho hài hòa với màu nội thất.

 • Thiết kế khu bếp tiện lợi

Khu bếp rất quan trọng với người phụ nữ trong nhà, dù thế nào, căn bếp cũng cần thiết kế một cách tiện nhất, để không gian căn bếp vừa thoáng lại vừa sử dụng nhanh chóng, dễ dàng. Đối với khu bếp, chủ nhà cần đưa ra các thói quen sử dụng, sắp xếp đồ đạc của mình để nhà thiết kế bố trí phù hợp. Từ việc sắp xếp tủ kệ, xoong nồi, bếp nấu đến bình lọc, bồn rửa phải đảm bảo cho chủ nhà dễ lấy, dễ sử dụng nhất.

 • Tính đến sự an toàn của căn hộ

Ngoài những thiết bị điện nước được nghiên cứu hệ thống kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn, thì chủ nhà còn có thể để ý lắp đặt những tấm chắn ở những nơi như cầu thang, ban công, cửa sổ nếu nhà có trẻ nhỏ. Những tấm lưới song sắt ở cửa sổ hiện nay được thiết kế vừa chắc chắn, vừa thẩm mỹ đảm bảo sự an toàn lại tạo độ thông thoáng với không gian bên ngoài. Những lưu ý tuy rất nhỏ, nhưng mang lại sự an toàn rất cần thiết mà chủ nhà nào cũng cần chú ý.

 1. Có nên thuê thiết kế thi công nội thất căn hộ trọn gói?

Nên thuê trọn gói toàn bộ A-Z hay thuê riêng lẻ từng hạng mục thiết kế, thi công? Khi thi công lại thuê riêng từng hạng mục như thi công phần thô, thi công phần trang trí? Chưa dừng lại khi tính đến từng hạng mục nhỏ hơn như đường điện, nước, mạng, …Nói đến đây bạn đã thấy đau đầu vì để hoàn thiện một căn hộ là sự đóng góp không nhỏ của rất nhiều yếu tố. Chỉ riêng việc bỏ thời gian và công sức đi tìm hiểu từng đơn vị thi công từng hạng mục đã choán của bạn kha khá thời gian rồi. Vậy thì “nên hay không nên thuê trọn gói” là một vấn đề được rất nhiều chủ nhà đang quan tâm, cùng chúng tôi phân tích vấn đề.

 • Đảm bảo tính khả thi của bản thiết kế

Tính khả thi là khả năng có thể thực hiện được ở thực tế. Giả sử, bạn thuê đơn vị A thiết kế căn hộ, bản vẽ rất đẹp, mọi thứ đều ưng ý và bạn hài lòng. Nhưng khi bạn thuê đơn vị B thi công bản vẽ, bạn sẽ vô cùng thất vọng, vì một số hạng mục trong bản thiết kế mà đơn vị A đưa ra, lại không khả thi, không thể thi công do nhiều yếu tố như: sự tương thích với không gian, nguyên liệu không đảm bảo an toàn,  do năng lực đơn vị thi công hạn chế. Hay nếu thi công hạng mục đó sẽ phát sinh thêm vài hạng mục nữa. Có rất nhiều lý do khiến cho một bản vẽ lung linh lại không thể như ý khi lên thực tế.

Cũng bởi đơn vị A không phải là bên thi công nên bản thiết kế của họ không tránh khỏi yếu tố không khả thi ở một số hạng mục. Họ chắc chắn tính đến yếu tố phát sinh và khả năng thực hiện nhưng chỉ là tương đối.

Ngược lại, nếu bạn thuê một đơn vị trọn gói cả thiết kế & thi công, bản thiết kế sẽ phải đảm bảo tính khả thi vì chính họ là người thi công. Hạng mục nào không khả thi, họ sẽ loại ngay trong bản vẽ.

 • Không phát sinh thêm chi phí

Không phát sinh thêm chi phí là điều ai cũng mong muốn nhưng sẽ không bao giờ tránh khỏi khi thi công. Bởi tất cả chỉ là tương đối. Nhưng theo như phân tích bên trên thì thuê đơn vị trọn gói, yếu tố chi phí phát sinh sẽ hạn chế, thấp hơn so với khi thuê lẻ. Bởi khi thiết kế họ đã tính toán đến khả năng thi công sát sao nhất, để đảm bảo chủ nhà không phải bỏ thêm chi phí và đồng thời cũng giúp chính họ thuận tiện trong việc thi công khi phải tính toán nguyên vật liệu.

 • Không mất nhiều thời gian tìm hiểu

Để đảm bảo hoàn thiện một căn hộ cần đến bên thiết kế, thi công phần thô, trang trí nội thất, mua đồ nội thất, .. và rất nhiều thứ khác. Nếu để tiết kiệm chi phí mà bạn thuê lẻ từng hạng mục, thì thời gian bạn dành ra để tìm hiểu rất lâu. Bạn phải đi tìm kiếm, khảo giá, tham khảo các đơn vị của từng hạng mục. Chờ họ tư vấn, báo giá rồi lại đi tham khảo rất nhiều. Cộng thêm việc các đơn vị thi công lẻ có thể thực hiện việc thi công chồng chéo nhau, bạn khó kiểm soát chất lượng và tiến độ.

Thay vì phải làm việc với cả chục bên, bạn chỉ cần thuê trọn gói một đơn vị, làm việc từ A-Z rất nhanh chóng. Tiến độ và chất lượng được thỏa thuận ngay từ đầu nên bạn có thể kiểm soát được.

 • Bớt căng thẳng

Việc tìm hiểu quá nhiều đơn vị của nhiều hạng mục thi công, nhận quá nhiều báo giá hay tư vấn từ nhiều đơn vị có thể khiến bạn bị stress. Mỗi nơi lại có hình thức làm việc riêng, bạn có thể phải thích nghi với nhiều kiểu làm việc. Rồi thúc tiến độ, kiểm soát chất lượng của từng ấy đơn vị là vấn đề bạn chắc chắn phải trải qua nếu như bạn thuê lẻ.

Rất nhiều yếu tố khiến bạn mất thời gian, mất thêm chi phí hay gây căng thẳng nếu như bạn lựa chọn phương án “tự lực cánh sinh”. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể thực hiện. Nhưng yếu tố trên đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tình hình và định hình các khó khăn, nếu bạn cảm thấy nó không phải là vấn đề đối với mình, thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua được.

Tùy vào tình hình thực tế của mỗi gia đình, vào thực trạng của mỗi căn hộ để bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với mình. Vấn đề không nằm ở những bất lợi khi “thuê hay không thuê” đơn vị trọn gói. Điều quan trọng hơn cả là bạn tìm được đơn vị nào tin tưởng để biến ý tưởng của bạn thành không gian sống lý tưởng. Tham khảo ngay đơn vị thiết kế & thi công uy tín dưới đây để “quằng gánh lo đi mà vui sống” dưới căn hộ của mình.

 1. Thuê thiết kế thi công nội thất căn hộ ở đâu uy tín?

Rubeedecor là một trong những đơn vị thiết kế & thi công nội thất hàng đầu tại Việt Nam, hiện có chi nhánh ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ thiết kế nội thất của Rubee bao gồm:

 • Thiết kế nội thất nhà ở
 • Thiết kế nội thất văn phòng
 • Thiết kế showroom
 • Thiết kế nhà hàng, quán bar, cà phê
 • Thiết kế ngoại cảnh sân vườn
 • Thiết kế phong thủy hợp gia chủ

Ngoài ra, Rubeedecor cũng nhận trọn gói thiết kế thi công & cung cấp các sản phẩm nội thất cho chính các công trình của khách.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công, cung cấp đồ nội thất, sở hữu đội ngũ thiết kế giàu chuyên môn, đội ngũ tư vấn nhiệt tình, có xưởng sản xuất riêng thi công các sản phẩm nội thất chuyên nghiệp chắc chắn làm hài lòng khách hàng.

Đến với Rubeedecor khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn về kế thiết kế và thi công nội thất chất lượng vừa vặn với chi phí bỏ ra.
 • Khách hàng sẽ có được không gian nội thất thẩm mỹ, phù hợp với sở thích và phong thủy.
 • Khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như tiến độ thực hiện theo thỏa thuận.
 • Chi phí trọn gói sẽ cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Văn phòng TP Hà Nội

Địa chỉ : Tầng 11, Tòa nhà HanCorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 0243 201 1238 – 0243 201 1256

Hotline : 0988 022 586 – 090 222 8998

Email : contact@rubee.com.vn

Web: www.rubee.com.vn

 

Văn phòng TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ : Tầng 3, 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12

Tel : 0283 8682 866– 0283 8682 886

Hotline : 0936 438 238 – 0946 299 968

Email : contact@rubee.com.vn

Web: www.rubee.com.vn

 

 

Thiết kế thi công nội thất căn hộ đòi hỏi rất nhiều yếu tố kỹ thuật tham gia để hoàn thiện. Vì vậy, việc của chủ nhà là cần tìm đến một đơn vị trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, giàu chuyên môn để thực thi. Với những kinh nghiệm mà bài viết đã nêu hy vọng quý khách hàng sẽ có được sự lựa chọn sáng suốt, có được không gian thỏa mãn thị hiếu của mình.

TagsChung Cư,
Liên hệ